image banner
Xã Nam Cát tổ chức phát động toàn dân ra quân làm giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường và chỉnh trang thôn, xóm nhân ngày 16 tháng 10
Lượt xem: 140

Theo đó, thực hiện Kế hoạch của UBND xã Nam cát về phát động toàn dân ra quân làm giao thông, thuỷ lợi, vệ sinh môi trường và chỉnh trang cảnh quan nông thôn năm 2024, vào sáng nay (ngày 16/10/2024), xã Nam Cát đã tổ chức buổi phát động ra quân làm thủy lợi vệ sinh môi trường và chỉnh trang thôn, xóm nhân ngày 16 tháng 10 năm 2024.

Anh-tin-bai

Đến dự buổi phát động có đồng chí Nguyễn Như Khôi - Phó trưởng phòng Nông nghiệp huyện Nam Đàn và các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, cán bộ, công chức UBND, Thường trực MTTQ, Ban Thường vụ các tổ chức đoàn thể; Lực lượng Công an xã, Trưởng trạm y tế, Ban giám hiệu Trường THCS, Trường Tiểu học, Trường Mầm non; Cán bộ, nhân viên HTX DV Nông nghiệp, HĐQT Quỹ tín dụng nhân dân Đồng chí Bí thư, xóm trưởng, xóm phó, Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ bảo vệ ANTT xóm, Thôn đội trưởng dân quân, chi hội trưởng các chi hội.

Anh-tin-bai

Ngay từ sáng sớm, trên 300 lao động của 6/6 xóm tại xã Nam Cát đã có mặt trên các cánh đồng để nạo vét toàn bộ hệ thống kênh mương với tinh thần thi đua sôi nổi và hiệu quả thiết thực. Đợt ra quân làm giao thông thủy lợi nhân ngày 16/10 của xã Nam Cát năm nay gắn với công tác vệ sinh môi trường đã được nhân dân đồng tình tham gia hưởng ứng với mục đích nâng cao hiệu quả tưới tiêu ổn định cho gần 367 ha lúa và hoa màu.

Đồng chí Lê Công Nam - Chủ tịch UBND xã Nam Cát thông qua diễn văn Lễ phát động

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua kế hoạch tổ chức đợt phát động và chỉ tiêu thực hiện GTTL, chỉnh trang thôn, xóm năm 2024

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Thân - Bí thư - xóm trưởng xóm Xuân Hòa phát biểu hưởng ứng Lễ phát động

Khơi thông cống rãnh, phát quang cây cối, bụi rậm, chống ngập úng tạo môi trường thông thoáng, sạch sẽ trong các đường làng, ngõ xóm nhằm phát huy tốt hiệu quả của các công trình.

Anh-tin-bai

Từ ngày 16/10 đến ngày 31/12/2024, Nam Cát sẽ tập trung tu sửa công trình, nạo vét kênh mương thủy lợi, công trình giao thông hư hỏng. Đồng thời khơi thông cống rãnh, phát quang cây cối, bụi rậm, chống ngập úng và tạo môi trường thông thoáng, sạch sẽ trong các đường làng, ngõ xóm nhằm phát huy tốt hiệu quả của các công trình trong sản xuất vụ đông và vụ Xuân sắp tới. Về lực lượng sẽ huy động toàn thể nhân dân 6/6 xóm và hệ thống chính trị, một số xóm còn đầu tư tiền thuê máy cắt cỏ, máy múc để làm, nên chất lượng và tiến độ các công trình luôn đảm bảo kế hoạch đề ra. Theo kế hoạch, toàn xã sẽ huy động 1.800 ngày công, phát quang cây cối, bụi rậm 5.000 m; Nạo vét kênh mương 8000 m3, đắp bờ vùng bờ thửa 2500 m3, kiên cố hóa kênh mương 1500 m3 Tổng kinh phí thực hiện ước đạt 4,9 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác GTTL nội đồng gắn với vệ sinh môi trường nên xã Nam Cát đã chủ động được khâu tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp, từ đó nâng cao hiệu quả các loại cây trồng, đặc biệt là sản xuất vụ đông đã trở thành hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu thụ của nhân dân.

Một số hình ảnh liên quan

Hoàng Hà - Công Chức Văn hóa - xã hội
TIÊN LIÊN QUAN